Kinh nghiệm đặt tour du lịch Sapa tốt nhất

Du lịch Sapa các bạn có thể chọn đi tự túc, tự đặt vé xe bus (hoặc vé tàu), tự đặt khách sạn và chủ động ăn uống. Đối với những người bận rộn hoặc lo lắng chưa biết đi Sapa thế nào, thì đặt một tour du lịch Sapa trọn gói là cách tốt nhất.

Hiện tại có rất nhiều công ty du lịch cung cấp các gói tour Sapa từ giá rẻ đến chất lượng cao, tương đương với các dịch vụ đi xe bus, xe riêng, khách sạn 2-3 sao, hoặc 4-5 sao, đi tour ghép hoặc tour riêng.

tour du lịch Sapa bằng bus

Xe bus giường nằm đi Sapa.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu các tour phổ biến nhất, giúp bạn tìm hiểu trước khi quyết định mua tour đi Sapa.

Tour Sapa 2 ngày 1 đêm khởi hành từ Hà Nội

Tour phổ biến: tour ghép Hàm Rồng – Cát Cát

Ngày 1:

Các công ty du lịch sẽ đón khách tại Hà Nội lúc 6:30 đến 7:00 khởi hành đi Sapa bằng xe bus giường nằm (hoặc ghế ngồi). Đa phần các công ty bán tour sẽ ghép khách cho một nhà xe nào đó, ngoài ra có nhà xe cũng tổ chức tour luôn. Xe sẽ chạy tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, mất khoảng 5 tiếng, rồi từ Lào Cai lên Sapa 1 tiếng nữa, tổng cộng là 6 tiếng.

Đến Sapa du khách sẽ nhận phòng, ăn trưa, sau đó nghỉ ngơi một chút trước khi HDV dẫn đi thăm quan khu du lịch Hàm Rồng.

Thông thường nếu ở các khách sạn tại thị trấn Sapa, chương trình thăm quan Hàm Rồng sẽ đi bộ từ khách sạn. Sau đó sẽ đi lên những bậc thang bằng đá để lên núi Hàm Rồng. Nên với những người ít đi bộ, như dân văn phòng chẳng hạn, nên chuẩn bị tinh thần trước.

Chú ý là khi đi thăm quan Hàm Rồng cũng như các địa điểm du lịch khác tại Sapa, nên chuẩn bị giầy bệt chống trơn trượt. Tuyệt đối không đi giày cao gót.

Du lịch Sapa - Nhà thờ đá

Nhà thờ đá Sapa

Chiều tối về là thời gian tự do để du khách ăn tối, dạo chơi thị trấn, thăm quan khu nhà thờ đá Sapa. Các bạn có thể chọn đi mát xa sau một ngày mệt mỏi, hoặc thưởng thức các món nướng Sapa khi về đêm.

Ngày 2:

Sau khi ăn sáng tại khách sạn, du khách sẽ trả phòng và gửi đồ tại khách sạn trước khi đi tour.

Các khách sạn tại Sapa thường có giờ trả và nhận phòng trong khoảng 10:00 – 13:00. Nếu bạn muốn giữ phòng để khi đi tour về có chỗ nghỉ ngơi cho đến khi rời khỏi Sapa, thì nên trao đổi trước với bên công ty tour, hoặc hỏi trực tiếp lễ tân khách sạn. Các khách sạn sẽ tính phí giữ phòng là 50% của giá phòng.

Khoảng 9:00 – 9:30 HDV sẽ đón đi thăm quan bản Cát Cát, bản làng sinh sống của người dân tộc H Mông đen. Bản Cát Cát cách thị trấn Sapa khoảng 3km, khi mua tour các bạn chú ý chương trình sẽ đi bộ hay đi xe.

Nếu là xe sẽ đưa du khách tới đầu bản Cát Cát, sau đó sẽ đi bộ thăm quan trong bản khoảng 2 km, xe đón tại cuối bản đưa lại về khách sạn ăn trưa. Khoảng 15:30 – 16:00 HDV sẽ đưa khách ra bến xe của các hãng xe và khởi hành về Hà Nội.

tour du lịch bản Cát Cát Sapa

Nhà của người H Mông ở bản Cát Cát.

Các tour 2 ngày 1 đêm khác:

1, Cát Cát – Thác Bạc – Thác Tình Yêu
2, Hàm Rồng – Đi cáp treo Fansipan
3, Ngủ bản Tả Van – Hàm Rồng
4, Hàm Rồng – Thác Bạc – Thác Tình Yêu

Nói chung có rất nhiều các tour khác nhau dựa trên ghép các địa điểm thăm quan với nhau.

Tour du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm

Chương trình tour 2 ngày đầu sẽ giống như trên, hoặc có thể thay đổi thăm quan các địa điểm khác nhau. Ngày 3 một số các tour của các công ty để khách tự do dạo chơi thị trấn, đi mua sắm. Hoặc tự thuê xe máy, taxi đi thăm các địa điểm xa hơn như Thác Bạc – Cổng Trời, Bản Lao Chải, Bản Tả Van.

Các chương trình tour Sapa 3 ngày 2 đêm phổ biến nhất là:

1, Cát Cát – Hàm Rồng – Thác Bạc – Thác Tình Yêu
2, Cát Cát – Hàm Rồng – Hà Khẩu
3, Cát Cát – Hàm Rồng – Chợ Bắc Hà
4, Cát Cát – Hàm Rồng – Đi Cáp Treo thăm đỉnh Fansipan

Thác Bạc nằm về phía Tây Bắc và cách thị trấn Sapa khoảng 10 km, xe ô tô sẽ đưa du khách chạy theo quốc lộ 4D để ghé thăm một trong những thác đẹp nhất ở Việt Nam.

Thác Tình Yêu cùng nằm trên cung đường và đi qua Thác Bạc khoảng 3 km bằng ô tô. Sau đó du khách sẽ phải đi bộ khoảng 1,5 km nữa mới đến thác Tình Yêu.

thăm quan Thác Tình Yêu

Thác Tình Yêu.

Nếu đi Hà Khẩu sẽ đi vào buổi sáng, sau khi đã trả phòng và ăn sáng tại khách sạn. Xe sẽ đưa bạn trở lại thành phố Lào Cai, và chuẩn bị những thủ tục cần thiết để qua cửa khẩu thăm quan thị trấn Hà Khẩu của Trung Quốc. Bạn sẽ ăn trưa bên Trung Quốc, hoặc quay về Việt Nam ăn trưa muộn. Sau đó nghỉ ngơi và đợi xe về Hà Nôi.

Chợ Bắc Hà cách Sapa khoảng 100km, nên chương trình tour sẽ đi từ sáng, thông thường khoảng 7:00 – 7:30 sẽ xuất phát. Chợ Phiên Bắc Hà họp vào ngày chủ nhật. Nếu chương trình tour của bạn đang là ngày thứ 2, bạn sẽ quay lại về Sapa, các địa điểm thăm quan sẽ được đảo đi. Nếu chợ Bắc Hà vào ngày đầu tour, khi lên tới thành phố Lào Cai sẽ đổi xe để bạn đi Bắc Hà luôn. Nếu chợ Bắc Hà vào ngày cuối tour, từ Bắc Hà sẽ về Lào Cai ăn tối sau đó khởi hành về Hà Nội.

Nếu đi Cáp treo Sapa giá tour sẽ cao hơn nhiều vì giá vé cho một người lớn đã là 600.000đ để đi lên tới điểm 2800 mét (so với mặt nước biển), sau đó bạn sẽ phải leo bậc thang khá xa nữa mới lên tới đỉnh Fansipan. Nếu không muốn leo giá vé cáp treo sẽ là 700.000đ/ người đưa lên tới đỉnh.

Tour du lịch Sapa đi bằng tàu

Du lịch bằng tàu sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên. Các chuyến tàu xuất phát từ Hà Nội lúc 21:30 (tàu SP1), 22:00 (tàu SP3). Lên đến thành phố Lào Cai lúc sáng sớm (5:30 và 6:30). Các công ty tour sẽ bố trí người đón khách và đi lên Sapa bằng xe ghép hoặc xe riêng tùy bạn đặt.

Ngày về Hà Nội tàu sẽ xuất phát lúc 20:30 (SP2), và 21:10 (SP4). Về tới Hà Nội lúc sáng sóm 4:30 và 5:30.

Như vậy sẽ mất nguyên 2 đêm trên tàu, bù lại bạn được nghỉ ngơi và ngủ ngon, đặc biệt nếu các bạn đặt vé tàu mỗi khoang chỉ có 4 người, giường nằm có đệm êm ái.

Các chương trình tour du lịch ở Sapa sẽ gần như các tour bên trên để áp vào cho phù hợp với người đi Sapa bằng tàu hỏa.

tour du lịch bản Tả Van

Bản Tả Van

Sự khác nhau giữa tour ghép và tour riêng Sapa

Nếu bạn là nhóm 1 hoặc 2 người thì nên chọn tour ghép đi chung với người khác cho vui. Nếu nhóm từ 3 – 4 người trở lên nên cân nhắc mua tour riêng cho chủ động, không phải chờ đợi, không mất sự riêng tư.

Tour riêng sẽ đắt hơn rất nhiều so với tour ghép, nhưng bạn có thể giảm bớt chi phi bằng cách thiết kế tour với hướng dẫn riêng, nếu xe có ghép được chặng nào hay chặng đó.

Các chú ý khác

-Các tour đi Sapa thông thường bao gồm trọn gói các bữa ăn. Bao gồm vé thăm quan các điểm du lịch.

-Thời gian nào đi Sapa tốt nhất?

Vào mùa hè khi dưới đồng bằng đang nóng như đổ lửa, đi Sapa tránh nóng là hay nhất. Từ tháng 5 đến giữa tháng 9 phong cảnh ruộng bậc thang Sapa cũng đặc sắc hơn, vì đây là thời gian từ lúc cấy lúa đến lúc thu hoạch của đồng bào dân tộc nơi đây. Ngoài ra, du lịch Sapa mùa nào cũng có vẻ đẹp riêng không đâu có.

Đọc thêm: Nên đi du lịch Sapa vào tháng mấy đẹp nhất?

-Tránh đi Sapa vào các dịp lễ tết, vô cùng đông đúc và giá phòng nghỉ hay ăn uống rất đắt đỏ.

-Vào mùa hè nên mang theo áo sơ mi và áo khoác mỏng, có thể đêm về sẽ hơi lạnh. Vào mùa đông nên mang áo thật ấm, nhiều khi nhiệt độ ở Sapa chỉ trên dưới không độ C.

-Ngoài các điểm thăm quan trong chương trình tour đã đăng ký với công ty tour, bạn có thể tranh thủ thuê xe máy khoảng 70000đ / nửa ngày, hoặc bắt taxi đi thăm quan các địa điểm chưa ghé thăm.

Chúc các bạn tìm được một chuyến đi Sapa ưng ý nhất!