Núi Hàm Rồng Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng nằm ngay tại thị trấn Sapa, là địa điểm thuận tiện và được yêu thích bởi khách du lịch trong nước. Được quy hoạch xây dựng từ năm 1996, khu du lịch núi Hàm Rồng rộng khoảng 150ha, nằm trên độ cao khoảng từ 1700m đến 1800m so với mặt nước biển. Thăm quan nơi đây du khách có cơ hội hòa mình vào không gian hoa lá núi rừng và văn hóa đặc sắc của vùng núi cao phía Tây Bắc.

Núi Hàm Rồng Sapa

Núi Hàm Rồng

Về núi Hàm Rồng, trên đường đi từ Lào Cai khi gần đến thị trấn Sapa nếu để mắt nhìn sang bên trái thấy một dãy núi uốn lượn, trườn dài có độ cao tăng dần theo đường đi lên. Người ta ví dãy núi đó như thân rồng, còn đầu rồng nằm tại thị trấn Sapa. Khi đi thăm khu du lịch Hàm Rồng, trên điểm cao nhất có thể nhìn thấy đỉnh núi có hình như hàm rồng, đó là ý nghĩa của tên gọi.

Núi Hàm Rồng có gì

Đường đi lên là những bậc thang bằng đá. Xuyên qua những rừng cây, rặng núi đá là những khoảng không gian được bố trí trồng các loài hoa, cây trái đặc hữu, xen lẫn là khu vườn tượng 12 con giáp, khu trưng bày trang phục truyền thống của các dân tộc, khu biểu diễn văn nghệ, khu bán đồ lưu niệm…

trung tâm núi Hàm Rồng

Vườn hoa trung tâm

Có thời tiết mát mẻ quanh năm, các loài hoa từ Nhật Bản, Châu Âu được sưu tầm về đây bốn mùa khoe sắc. Đặc biệt là các loài hoa phong lan rất thích hợp với khí hậu cận nhiệt đới nơi đây, trong đó có nhiều loài lan quý chỉ có ở Sapa.

Tại “Sân ngắm đỉnh Fansipan” nếu gặp hôm trời quang có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ và đỉnh núi Fansipan ẩn hiện trong mây. Đứng tại “Sân Mây” có thể quan sát toàn bộ thị trấn Sapa, cung đường về Lào Cai, đặc biệt sẽ thấy hình tượng dãy núi hình rồng rõ nét hơn.

Diễn văn nghệ Hàm Rồng Sapa

Biểu diễn văn nghệ dân tộc

Tại trung tâm là Khu biểu diễn văn nghệ dân tộc (một ngày bốn buổi diễn), và nơi trưng bày những trang phục, những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc sinh sống tại Sapa gồm H’ Mông đen, Dao đỏ, Giáy, Tày, Xá Phó. Có thể thuê để chụp ảnh hoặc mua những bộ trang phục đó về làm kỉ niệm.

Khu du lịch núi Hàm Rồng là nơi lý tưởng để các cặp đôi chụp bộ ảnh cưới. Đặc biệt vào mùa xuân, khi hoa đào nở rộ cảnh sắc Hàm Rồng càng trở nên rực rỡ.

Hoa Đào Núi Hàm Rồng

Hoa Đào trên Núi Hàm Rồng

Đi như thế nào?

Từ nhà thờ đá Sapa đi vào khoảng 20 mét, nhìn sang bên trái là đã thấy cổng khu du lịch Hàm Rồng. Phải đi bộ trên những bậc thang đá, thời gian thăm quan cả đi cả về khoảng 2 tiếng rưỡi đến 3 tiếng là đủ.

Vé thăm quan: 70.000 vnd/ người lớn, 20.000vnd/ trẻ em