Thác Bạc Sapa

Theo nhận xét của nhiều du khách, Thác Bạc Sapa là một trong những thác đẹp nhất ở Việt Nam. Thác có độ cao khoảng 200m tính từ đỉnh tới chân thác, nhìn từ xa Thác Bạc như dải lụa trắng xóa nối đất với trời, đó là nguồn gốc của tên gọi. Thác Bạc nằm trên cao độ khoảng 1800m, cũng chính là thượng nguồn của suối Mường Hoa, con suối lớn nhất Sapa.

Thác Bạc Sapa

Thác Bạc Sapa

Đi đến Thác Bạc

Từ thị trấn Sapa đi theo quốc lộ 4D về hướng Tây khoảng 12km là tới Thác Bạc. Nằm ngay cạnh quốc lộ 4D con đường thông thương giữa hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu, cũng là tuyến đường chính đến tỉnh Lai Châu. Khá dễ dàng để đi đến Thác Bạc bằng xe máy, taxi, hay các loại xe ô tô du lịch từ 4 chỗ đến 60 chỗ.

Thăm quan Thác Bạc

Sườn núi và thung lũng hai bên đường đi Thác Bạc là nơi chuyên canh hoa màu của bà con nông dân Sapa. Du khách có cơ hội ngắm nhìn những dàn susu bạt ngàn bên sườn núi, ngắm những đồi trồng rau xanh mướt, hay những đồi hoa hồng đỏ rực.

Để thăm quan Thác Bạc có đường bậc thang bằng đá đi lên bên phải, đến lưng chừng thác là cây cầu sắt để sang bên trái, cũng là nơi ngắm Thác Bạc cận cảnh nhất.

Dưới chân Thác Bạc là dãy hàng quán bán đồ nướng, đồ thổ cẩm, nhà hàng phục vụ các món cá hồi. Ngồi cạnh bếp than hồng trong hơi nước se lạnh của Thác Bạc, nhâm nhi chén rượu táo mèo, thưởng thức cùng xiên thịt lợn quấn cải mèo nướng cũng rất thú vị.

Khu nuôi cá hồi là địa điểm cũng nên ghé thăm. Đây là nơi Trung tâm nghiên cứu thủy sản nước lạnh, nuôi trồng và cung cấp giống cá hồi.

Thác Bạc nằm trên tuyến du lịch có các địa danh khác: Thác Bạc – Trạm Tôn – Thác Tình Yêu – đỉnh đèo Ô Quý Hồ (Cổng Trời), nên kết hợp ghé thăm.

Vé thăm quan: 15.000 vnd/ vé

Hình ảnh Thác Bạc Sapa

Hình ảnh Thác Bạc - Cầu sắt

Cầu sắt giữa lưng chừng Thác Bạc

Hình ảnh Thác Bạc - đài ngắm cảnh

Đài ngắm cảnh