Chợ Trung Tâm Sapa (Chợ Mới)

Chợ trung tâm Sapa mới (chợ chính), được xây dựng và sử dụng từ đầu năm 2015, nằm tại ngã ba từ Lào Cai đi lên rẽ sang Lai Châu, cách nhà thờ đá Sapa (trung tâm) khoảng 1,5km. Khu chợ cũ trước đây nằm trên đường Cầu Mây đang được chuyển sang mục đích sử dụng khác.

Chợ trung tâm Sapa

Chợ trung tâm Sapa

Khu chợ trung tâm Sapa là nơi buôn bán, cung cấp chính các mặt hàng nhu yếu phẩm hàng ngày. Chợ được xây dựng với quy mô rộng rãi, phía trước cửa chợ là bến xe Sapa. Khu nhà chợ trung tâm hai tầng là nơi kinh doanh các mặt hàng quần áo, dày giép, thổ cẩm, thuốc bắc, hàng lưu niệm… Phía sau là khu bán thực phẩm thịt cá, rau củ quả Sapa.

Đi đến

Chợ nằm ngoài dìa trung tâm nên tương đối xa nếu đi bộ, có thể bắt xe ôm khoảng 20000đ/ người, nếu có nhóm 2-4 người thì gọi taxi mất khoảng 30 – 40 nghìn đi từ các khách sạn phía trong khu trung tâm.

Xem và Mua gì?

Các loại thuốc bắc đặc trưng ở Sapa như hoa và cao Atiso, cây mật gấu, chè giảo cổ lam. Hàng thổ cẩm như khăn, quần áo, tấm trải trang trí. Các mặt hàng lưu niệm như khèn, dao đi rừng của người H Mông, trống mặt trời của người Dao đỏ. Ngoài ra còn rất nhiều các loại đồ chơi, đồ lưu niệm có xuất xứ từ Trung Quốc.

Đồ khô bán quanh năm có các loại hạt rẻ rang, thịt trâu sấy khô.

Vào mùa hè đến giữa mùa thu là thời gian có các loại trái cây đặc sản, xung quanh chợ người dân bán các loại trái cây Sapa như đào, lê, mận, táo mèo.

Hình ảnh chợ chính Sapa

Quầy lưu niêm chợ Sapa

Một hàng bán đồ lưu niệm tại chợ Sapa

Hàng thuốc bắc - chợ Sapa

Hàng thuốc bắc tại chợ Sapa

Thịt trâu sấy khô Sapa

Thịt trâu sấy khô Sapa